Tổng hợp một số thông tin CHÍNH THỨC về kỳ thi THPT quốc gia 2015

Bắt đầu từ năm 2015 sẽ tổ chức một kỳ thi quốc gia và trước mắt cũng chưa yêu cầu học sinh thay đổi nhiều trong cách học hay phải bổ sung kiến thức gì mới ngoài chương trình phổ thông. Vì vậy, các em thí sinh yên tâm học tập, không có gì phải hoang mang, lo lắng. Những đổi mới của kỳ thi đều nhằm theo hướng nhẹ nhàng, thuận lợi, tạo cho các em nhiều cơ hội chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Dưới đây là một số thông tin CHÍNH THỨC về kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Lịch thi:

  • Kì thi quốc gia năm 2015  tổ chức vào ngày 9,10,11,12 tháng 6.
  • Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí: Thi tự luận, thời gian thi 180 phút. Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ: Thi trắc nghiệm, thời gian thi 90 phút.

Về môn Thi: Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu) gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

Tất cả các trường đại học xác định môn xét tuyển trước ngày 15/10/2014:

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi quốc gia trung học phổ thông để tuyển sinh xác định các môn thi dùng xét tuyển gửi về Bộ trước ngày 15/10.

Ngày 23/9/2014, Bộ đã đưa ra quy định về việc trường đại học, cao đẳng lựa chọn tổ hợp môn thi để xét tuyển, cụ thể:

– Các trường cần xác định tổ hợp kết quả các môn thi tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm trước để xét tuyển, tránh lộn xộn trong tuyển sinh, gây lo lắng cho thí sinh bởi các em đã học, ôn thi theo khối ngay từ khi bước vào lớp 10.

– Việc các trường đại học, cao đẳng xác định các tổ hợp môn thi khác để xét tuyển phải đảm bảo: Các ngành năng khiếu phải sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hoá kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển. Những ngành còn lại phải sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi, trong đó có môn Toán hoặc (và) Ngữ văn để xét tuyển bởi đây là hai môn cơ bản đánh giá trình độ hiểu biết và khả năng tư duy của học sinh.

Về đề thi: Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí: Thi tự luận, thời gian thi 180 phút; Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ: Thi trắc nghiệm, thời gian thi 90 phút. Đề thi đánh giá thí sinh ở 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao, đảm bảo phân hóa trình độ thí sinh.

Về tổ chức thi: Việc coi thi, chấm thi được tổ chức theo cụm. Bộ GD-ĐT sẽ công bố các cụm thi và giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức coi thi, chấm thi cho các trường đại học đủ năng lực.

Về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng: Trước ngày 01/01 hằng năm, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng (gọi chung là trường ĐH, CĐ) công bố mức độ và cách thức sử dụng kết quả của kỳ thi để tuyển sinh.

Biên tập Kime Kazu | Nguồn: Hocmai.vn

Advertisements

Posted on Thứ Sáu, 17 Tháng Mười, 2014, in Tin Giáo Dục and tagged , , . Bookmark the permalink. %(count) bình luận.

  1. Đối với học sinh thi lại đại học thì sao ạ? Có áp dụng như học sinh mới thi năm đầu tiên không?

💭 Comment:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s