Giải Toán online với “Cốc Cốc”

Mới đây, trang tìm kiếm thương hiệu Việt Cốc Cốc (CocCoc.com) đã ra mắt dịch vụ giải toán thông minh, quy đổi tiền tệ và chuyển đổi đơn vị đo lường với khả năng “hiểu” tiếng Việt.

Về cơ bản, dịch vụ này chắc chắn sẽ rất đa dụng với học sinh, sinh viên vốn là những người thường xuyên phải giảiphương trình và vẽ đồ thị, hay đối với những ai quan tâm đến việc tỉ giá tiền tệ.

Trong buổi ra mắt dịch vụ, đại diện của Cốc Cốc cho biết giảitoán thông minh hỗ trợ các bài toán trong chương trình từ lớp 1 tới lớp 12, kểcả nhiều dạng toán phức tạp như giải phương trình Logarit, khảo sát và vẽ đồ thịhàm số, phương trình vi phân, phương trình bậc 4… Tính năng giải toán và quy đổiđơn vị đã hoạt động tại địa chỉ http://coccoc.com/math/example.

Qua thử nghiệm, có thể thấy khả năng am hiểu tiếng Việt củadịch vụ này hoạt động khá hiệu quả. Với những truy vấn là tiếng Việt không dấu,dịch vụ vẫn hiểu và trả về kết quả chính xác. Chẳng hạn người dùng có thể gõ: “Vẽ đồ thị hàm số: y = x mũ 3 – 2 x mũ 2 + x”hay thậm chí “Ve do thi ham so: y = x mu3 – 2 x mu 2 + x” vẫn nhậnđược kết quả đúng. Hoặc “Giai phuongtrinh can bac hai cua (x + 1) = 9” hay “Tìmnguyên hàm của hàm số x^3+4x^2”…

1-01

1- 02

Tuy nhiên phần lớn kết quả trả về đều thuộc dạng tối giản nhất có thể, hiện tại thì chỉ một số dạng toán mới được hệ thống hiển thị toàn bộ quy trình giải để người dùng hiểu tường tận cách giải quyết vấn đề.

Một số truy vấn quy đổi tiền tệ như “đổi 20USD + 50 euro thành đồng Việt Nam”, hoặc “60 km bằng bao nhiêu mét” cũng hoàntoàn được “hiểu ra”. Nghĩa là bạn có thể dùng cả ngôn ngữ nói vào việc tìm kiếm,cả có dấu hoặc không dấu, hệ thống đều trả về kết quả chính xác.

1-03

Cũng trong buổi ra mắt, đại diện Cốc Cốc cam đoan rằng cơ sởdữ liệu được xây dựng cẩn thận với hơn 800 đơn vị đo lường, toàn bộ bài toánngười dùng tìm kiếm đều cho kết quả chính xác 100%. Một số hình ảnh khi sử dụng dịch vụ:

1-05

1-06

1-07

1-09

Nhìn chung, dịch vụ này chắc chắn sẽ rất đa dụng cho học sinh, sinh viên sử dụng làm tài liệu tham khảo khi gặp phải những dạng toánkhó. Bên cạnh đó, việc quy đổi đơn vị đolường, tiền tệ, trọng lượng…cũng sẽ dễdàng hơn rất nhiều. Hi vọng trong tương lai, Cốc cốc sẽ ra mắt nhiều sản phẩmtiện dụng hơn nữa dành cho thị trường Việt Nam, để xứng đáng với cái tên “Bộmáy tìm kiếm dành cho người Việt”.

.

.

capture-20130616-020519

Advertisements

Posted on Thứ Năm, 19 Tháng Chín, 2013, in Ứng Dụng Hay and tagged , . Bookmark the permalink. 2 phản hồi.

  1. Tải Cốc Cốc Mới Nhất

    Giải toán hay với cốc cốc miễn phí ngay ở đây : https://taicoccocvn.blogspot.com/2017/09/coc-coc-toan.html

  2. khong giai duoc toan lop 9 toan giai sang lop 12 giai lac de sang lop 12

💭 Comment:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s